Bảo hiểm gia đình cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bảo hiểm gia đình người nước ngoài là một trong những kế hoạch bảo hiểm có giá trị nhưng bị bỏ qua nhiều nhất để xem xét, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Bảo hiểm gia đình người nước ngoài là lựa chọn tốt nhất tiếp theo để loại bỏ mọi rủi ro đáng tiếc xảy ra khi ở lại Việt Nam.

Hầu hết tất cả các công ty cho vay thế chấp đều yêu cầu người vay cung cấp các kế hoạch bảo hiểm trên giá trị hợp lý của một căn nhà và từ chối cho vay hoặc tài trợ cho một giao dịch bất động sản nhà ở cho đến khi có bằng chứng bảo hiểm.

Dưới đây là một số điều cơ bản cần xem xét khi xác định xem bảo hiểm gia đình cho người nước ngoài có phải là một khoản đầu tư xứng đáng trong cuộc sống của bạn hay không.

Chính xác thì bảo hiểm gia đình người nước ngoài bao gồm những gì?

Expat home22

Thông thường, các kế hoạch bảo hiểm gia đình người nước ngoài áp dụng chính sách bồi hoàn giống như các hợp đồng bảo hiểm nhà tiêu chuẩn và được phân thành hai loại:

– Bảo hiểm công trình bao gồm cấu trúc của ngôi nhà cũng như tất cả các đồ đạc và phụ kiện cố định, chẳng hạn như tủ bếp được trang bị và bộ phòng tắm, trong trường hợp chúng bị hư hỏng hoặc phá hủy.

– Bảo hiểm nội dung bao gồm chi phí thay thế hoặc khôi phục tài sản cá nhân bị phá hủy, hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

Bảo hiểm cho các tòa nhà và đồ đạc thường bao gồm các tổn hại hoặc thương tích do các sự kiện sau: đốt phá, đâm va, động đất, lốc xoáy, bão, sụt lún, xô lệch hoặc trượt đất, trộm cắp hoặc cố ý cướp, cố ý làm hỏng, đổ cây hoặc cành cây và va chạm bởi máy bay, xe, hoặc ngựa.

Nói chung, bảo hiểm gia đình người nước ngoài sẽ đáp ứng bất kỳ cam kết dân sự nào mà bạn có thể có. Bảo hiểm trách nhiệm bảo vệ bạn khỏi các vụ kiện do người khác đưa ra, chẳng hạn như khi khách truy cập bị thương và bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân về thương tích của họ. Quy định này áp dụng tương tự cho chó con! Do đó, nếu con chó tấn công hàng xóm, công ty bảo hiểm của bạn sẽ chịu chi phí điều trị khẩn cấp cho họ.

Những gì không được bảo hiểm bởi người nước ngoài?

Mặc dù hầu hết các tình huống có thể xảy ra hỏng hóc đều được bảo hiểm gia đình người nước ngoài chi trả, nhưng các sự cố thường bị bỏ qua khỏi kế hoạch, chẳng hạn như thiên tai hoặc các “hành động của Chúa” khác, bao gồm cả các chiến tranh.

Hơn nữa, trách nhiệm pháp lý không phải là một gói dịch vụ. Bảo hiểm gia đình người nước ngoài không bao gồm phí sửa chữa định kỳ và bất kỳ sự gián đoạn nào do thiếu bảo trì. Do đó, nếu bạn tìm thấy bất kỳ mái ngói hoặc rãnh nước bị thiếu hoặc bị hỏng, hãy sửa chúng.

Cách các công ty bảo hiểm xác định phí bảo hiểm nhà cho người nước ngoài của bạn

Phương thức bảo lãnh phát hành, cuối cùng xác định tỷ lệ bạn phải trả, được xác định bởi một số biến số. Các chương trình bảo hiểm khác nhau tính phí bảo hiểm khác nhau cho các bảo hiểm tương tự. Ngoài ra, số tiền bảo hiểm bạn mua có ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn. Các cân nhắc bổ sung có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn bao gồm:

 • Chi phí khôi phục lại ngôi nhà của bạn khác với giá bán, đòi hỏi giá trị của tài sản.
 • Vị trí gần nhà của bạn với cơ sở hạ tầng và tiện nghi như hệ thống nước hoặc trạm cứu hỏa, cũng như hiệu quả của hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy của cộng đồng của bạn.
 • Tuổi và tình trạng của ngôi nhà của bạn; phí bảo hiểm cho những ngôi nhà cũ hơn và những ngôi nhà trong tình trạng tồi tệ hơn thường cao hơn những ngôi nhà mới hơn và những ngôi nhà trong tình trạng tốt.
 • Những tuyên bố chống lại khu dân cư và cộng đồng của bạn trong quá khứ, đặc biệt là những tuyên bố chống lại những ngôi nhà liền kề với địa chỉ của bạn
 • Sở hữu các phương tiện giải trí có nguy cơ cao, chẳng hạn như hồ bơi, tấm bạt lò xo hoặc sân chơi, có thể dẫn đến thương tích
 • Giống loài vật nuôi của bạn.
 • Giá cả sẽ được xác định một phần bởi tỷ lệ tội phạm của khu vực lân cận, cũng như sự sẵn có của vật liệu xây dựng.

Yêu cầu của bạn sẽ được thanh toán như thế nào

Nếu ngôi nhà bị mất và được phục hồi, công ty bảo hiểm xây dựng sẽ làm việc với người sửa chữa để thu xếp việc xây dựng lại và thanh toán cho trường hợp này. Nếu ngôi nhà không thể ở được sau khi sửa chữa (ví dụ, do lũ lụt), công ty bảo hiểm sẽ thu xếp và chăm sóc chỗ ở tạm thời khẩn cấp cho bạn và gia đình bạn.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thuê một nhóm nhân viên kinh doanh, những người giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong khi loại bỏ nhu cầu tìm ai đó để tìm kiếm báo giá sửa chữa thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn có một người sửa chữa ưu tiên, chẳng hạn như một công ty địa phương mà bạn quen thuộc, hãy thông báo cho công ty bảo hiểm. Nói chung, người được bảo hiểm có thể chấp thuận công việc được thực hiện bởi những người làm nghề đã chọn.

Tuy nhiên, cả hai khoản phí đều được thỏa thuận trước với công ty bảo hiểm. Nếu nội dung bên trong bị phá hủy, công ty bảo hiểm sẽ chịu toàn bộ chi phí bảo hiểm (trừ đi phần dư thừa) hoặc sẽ trả tiền sửa chữa. Trong một số trường hợp nhất định, họ có thể yêu cầu bạn đến cửa hàng bán lẻ để mua sản phẩm thay thế.

Công ty bảo hiểm của bạn hầu như luôn ghi nhớ các yêu cầu bồi thường trước đó. Mặc dù công ty bảo hiểm sẽ tính đến các yêu cầu bồi thường trước, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là phí bảo hiểm sẽ tăng lên. Các công ty bảo hiểm không chỉ có thể tính đến kinh nghiệm yêu cầu bồi thường của bạn mà còn cả các yếu tố khác như xác suất của bạn có tăng lên hay không. Ngoài ra, hãy nhớ rằng đây là một thị trường cạnh tranh cao, nhưng bạn nên mua sắm xung quanh để tìm chính sách phù hợp với mức giá tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

Yêu cầu bồi thường không rắc rối

Nhà cung cấp bảo hiểm của bạn nhận ra rằng một trường hợp có thể xuất phát từ một sự kiện đau buồn và căng thẳng, chẳng hạn như lũ lụt hoặc một vụ trộm, và họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể thực hiện được để xúc tiến và giải quyết thành công yêu cầu của bạn. Bạn có thể trợ giúp bằng cách làm quen với các chi tiết liên hệ trong vụ kiện tụng, bao gồm các số điện thoại của đường dây trợ giúp khẩn cấp 24 giờ.

 • Thông báo cho bảo hiểm ngay lập tức sau bất kỳ tổn thất nào mà bạn muốn yêu cầu bồi thường; và
 • Cung cấp cho người được bảo hiểm càng nhiều thông tin càng tốt về thiệt hại. Bao gồm các bức ảnh về bất kỳ thương tích, biên lai và định giá nào, và số tham chiếu hồ sơ cảnh sát cho bất kỳ cáo buộc trộm cắp nào, chẳng hạn. Tham khảo ý kiến của công ty bảo hiểm trước khi vứt bỏ chúng, chụp ảnh, ghi lại bất kỳ số sê-ri nào và lưu bất kỳ mẫu nào, chẳng hạn như dải thảm, nếu có thể.

Làm thế nào để tìm kiếm một công ty bảo hiểm phù hợp cho bảo hiểm gia đình người nước ngoài

Dưới đây là danh sách các câu hỏi cần hỏi và lời khuyên mua sắm cần tuân theo khi tìm kiếm nhà cung cấp bảo hiểm.

1. Tiến hành so sánh giá bảo hiểm và dịch vụ trên toàn quốc.

Khi nói đến bảo hiểm gia đình người nước ngoài, điều quan trọng là phải làm việc với một công ty bảo hiểm có uy tín và đáng tin cậy.

2. Tiến hành kiểm tra sức khỏe công ty của họ

Tiến hành thẩm định các công ty bảo hiểm gia đình tiềm năng bằng cách kiểm tra điểm tín dụng của họ với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu. Các trang web này theo dõi các khiếu nại của người tiêu dùng đối với các công ty, phản hồi chung của khách hàng, thời gian xử lý yêu cầu và các dữ liệu khác. Ngoài ra, các trang web này có thể đánh giá mức độ an toàn tài chính của nhà cung cấp bảo hiểm gia đình để xác định xem công ty bảo hiểm có khả năng xử lý các yêu cầu bồi thường hay không.

3. Kiểm tra câu trả lời cho các lập luận

Sau một tổn thất nghiêm trọng, gánh nặng trả tiền sửa chữa và chờ đợi bồi thường từ công ty bảo hiểm sẽ đặt gia đình bạn vào tình thế ràng buộc về tài chính. Nhiều công ty bảo hiểm thuê ngoài các quy trình quan trọng, chẳng hạn như quản lý yêu cầu bồi thường.

4. Sự hài lòng với các chủ hợp đồng hiện tại

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ nói để có hỗ trợ yêu cầu cấp trên. Để giải quyết tình trạng lộn xộn, hãy hỏi về tỷ lệ duy trì của công ty bảo hiểm — nghĩa là, tỷ lệ chủ hợp đồng gia hạn mỗi năm. Nhiều công ty báo cáo tỷ lệ duy trì từ 80% đến 90%. Các cuộc thăm dò hàng năm, xem trước trực tuyến và lời chứng thực thời trang tốt từ bạn bè và gia đình cũng có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về lòng trung thành của khách hàng.

5. Nhận một số báo giá

Có bao nhiêu trích dẫn có thể? Năm hoặc lâu hơn sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về những gì người khác đang cung cấp và mức độ đòn bẩy thương lượng mà bạn có. Tuy nhiên, khi nhận được báo giá từ các công ty khác, hãy yêu cầu giảm giá từ các công ty bảo hiểm mà bạn đã có mối quan hệ. Bất kỳ công ty nào nhận người cao niên hoặc bất kỳ ai làm việc tại nhà đều cung cấp một chiết khấu đặc biệt. Tất cả các hình thức này hầu hết đều là tại chỗ, giúp ngôi nhà ít bị phá hoại hơn.

6. Xem xét các cân nhắc khác ngoài giá cả

Mặc dù phí bảo hiểm hàng năm là yếu tố thúc đẩy quyết định mua hợp đồng bảo hiểm nhà, quyết định không nên chỉ dựa trên chi phí. “Không có hai công ty bảo hiểm nào sử dụng các loại chính sách và xác nhận giống nhau, và từ ngữ chính sách có thể khác nhau rất nhiều.”. “Ngay cả khi bạn tin rằng bạn đang so sánh táo với táo, vẫn còn điều gì đó cần xem xét, vì vậy hãy so sánh mức trung bình và giới hạn.”

7. Tham khảo ý kiến của một nhà tư vấn

Liên hệ trực tiếp với các nhà môi giới bảo hiểm hoặc tư vấn với một nhà thầu độc lập đại diện cho một số công ty, thay vì một nhà môi giới bảo hiểm “giam giữ” hoặc cố vấn tài chính truyền thống chỉ đại diện cho một công ty bảo hiểm gia đình, là cách đơn giản nhất để nhận được báo giá. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một nhà môi giới được phép giao dịch với nhiều khách hàng thường thêm phí của họ vào các chính sách và gia hạn chính sách. Điều này sẽ khiến chi phí hàng năm tăng lên hàng trăm triệu đồng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm bảo hiểm gia đình cho người nước ngoài, đừng tìm đâu xa.

Chúng tôi tại Tenzing Pacific Services đã cung cấp bảo hiểm cho các cá nhân và doanh nghiệp từ năm 2012. Chúng tôi đưa ra lời khuyên tư vấn để hỗ trợ khách hàng bảo vệ tài sản có giá trị nhất và đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ. Chúng tôi là một nhóm các cá nhân cam kết với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người bằng các sản phẩm sáng tạo. Chúng tôi tạo ra các giải pháp đặc biệt để giải quyết những thách thức của doanh nghiệp bạn.

So sánh dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước, quốc tế và toàn cầu. Nhân viên tư vấn bán hàng của chúng tôi sẽ đưa bạn qua các lựa chọn và hỗ trợ bạn chọn gói và nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ và nhận báo giá để bắt đầu hành trình của bạn.

Leave A Comment

We value your privacy. See how we use data and control your options Privacy policy

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
 • 84 35857 2629
 • 84 35857 2629
 • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"