international health insurance

Bảo hiểm sức khỏe quốc tế là gì?  

Khi bắt tay vào việc di chuyển ra nước ngoài hoặc đi du lịch đến một điểm đến xa xôi có thể là một trải nghiệm cực kỳ bổ ích, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, việc đảo lộn cuộc sống của một người và di dời có thể mang lại những rủi ro và nguy hiểm không lường trước được. Điều này đặc biệt đúng đối với các gia đình tái định cư. 

Bảo hiểm sức khỏe quốc tế, còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe nước ngoài hoặc toàn cầu, là bảo hiểm cung cấp bảo hiểm y tế cho những người sống hoặc đi du lịch nước ngoài. Cho dù bạn đang di dời gia đình để có một cơ hội việc làm mới thú vị ở châu Âu, nghỉ hưu đến một thị trấn bên bờ biển kỳ lạ ở Nam Mỹ, hoặc có lẽ thực hiện một hành trình xe máy ly kỳ trên nhiều quốc gia ở châu Á, việc điều hướng hệ thống chăm sóc sức khỏe của điểm đến của bạn có thể vừa mệt mỏi vừa bối rối.

Một chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc tế đảm bảo bảo hiểm cho tất cả các chi phí y tế chính mà bạn có thể gặp phải ở nước ngoài, bao gồm; trường hợp khẩn cấp y tế bất ngờ, nhập viện, chăm sóc nha khoa và kiểm tra bác sĩ thường xuyên. Các kế hoạch cũng có sẵn cho các tình trạng có sẵn và bệnh mãn tính, cũng như chăm sóc thai sản và điều trị ngoài bệnh nhân.

Bảo hiểm sức khỏe dành cho người nước ngoài cho phép bạn tận hưởng thời gian của mình trong khi tránh lo lắng về các vấn đề liên quan đến y tế có thể xảy ra do trường hợp khẩn cấp không lường trước được hoặc hoàn cảnh hàng ngày.

Bảo hiểm y tế quốc tế hoạt động như thế nào? 

Hầu hết các gói bảo hiểm chỉ cung cấp bảo hiểm trong nước tại quốc gia cư trú của một người. Mặc dù một số chương trình có thể cung cấp bảo hiểm cho các chuyến công tác ngắn hoặc kỳ nghỉ ngắn, bảo hiểm bổ sung là cần thiết cho kỳ nghỉ dài hạn, năm học ở nước ngoài hoặc chuyển ra nước ngoài vĩnh viễn.

Hơn nữa, một số điểm đến có thể yêu cầu bằng chứng về bảo hiểm y tế quốc tế khi đến trước khi nhập cảnh. Bảo hiểm y tế quốc tế hoạt động tương tự như bảo hiểm trong nước, nhưng với các lựa chọn mở rộng để bảo hiểm ở nhiều địa điểm hơn trên thế giới.

Giống như bảo hiểm trong nước, bảo hiểm y tế nước ngoài hoàn trả cho bạn các chi phí y tế sau khi bạn nộp đơn yêu cầu bồi thường và gửi bằng chứng chi tiêu. Đổi lại, bảo hiểm y tế quốc tế mang lại cho bạn sự an tâm khi ở nước ngoài trong khi tránh các chi phí y tế lớn không lường trước được.

Lợi ích của việc có bảo hiểm y tế toàn cầu cho gia đình 

Family insurance

Bạn có thể bị cám dỗ để dựa vào các cơ sở y tế của nước chủ nhà để chăm sóc y tế. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, việc chọn tuyến đường này có thể dẫn đến hóa đơn y tế lớn về mặt thiên văn hoặc đến thăm một cơ sở y tế không đầy đủ có thể gây ra rủi ro bổ sung.  

Ghi danh vào một chương trình bảo hiểm y tế quốc tế sẽ giúp quý vị giảm bớt những nguy hiểm như vậy cho cả quý vị và gia đình bạn. 

Các kế hoạch có lợi cho các gia đình theo những cách sau:

Bao gồm nhiều điểm đến

Dù hành trình của bạn ở nước ngoài bao gồm các cuộc phiêu lưu gia đình cuối tuần lặn biển, leo núi đá hoặc đi giày đi tuyết, hoặc có lẽ chuyến đi ba lô của bạn sẽ đưa bạn đi bộ nhiều ngày táo bạo qua dãy Himalaya rộng lớn, chương trình bảo hiểm y tế quốc tế của bạn có thể được điều chỉnh để bao gồm bất kỳ địa điểm nào mà cuộc phiêu lưu của bạn đưa bạn đến.

Bảo hiểm thai sản toàn diện 

Bạn đang nghĩ đến việc chuyển ra nước ngoài nhưng lo lắng cuộc sống như một người nước ngoài sẽ chứng minh khó khăn trong khi cố gắng bắt đầu một gia đình? Bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp các lựa chọn cho các gia đình và bà mẹ mong đợi. 

Bảo hiểm thai sản toàn diện có sẵn và có thể được tùy chỉnh cho nhu cầu và ngân sách của gia đình hoặc cá nhân để thực hiện một số dịch vụ chăm sóc tối ưu nhất định được cung cấp, bao gồm chăm sóc kỹ năng và tiền sản.

Giảm căng thẳng 

Điều chỉnh theo một nền văn hóa mới và độc đáo, điều hướng các yêu cầu về thị thực và nhập cảnh khó khăn cho gia đình và vật nuôi, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là đặt chỗ ở và tour du lịch trong hai tuần ở nước ngoài đều có thể gây căng thẳng. Cố gắng hiểu được sự phức tạp và sắc thái của hệ thống chăm sóc sức khỏe của điểm đến của bạn có thể biến thời gian của bạn ở nước ngoài một cách bi thảm thành một trải nghiệm căng thẳng. Ghi danh vào bảo hiểm y tế quốc tế sẽ dẫn đến một yếu tố ít lo lắng hơn khi bạn khám phá và định cư tại điểm đến mới của mình.

Tùy chỉnh mức độ bảo hiểm

Mọi chi tiết trong kế hoạch của bạn có thể được tùy chỉnh để đảm bảo vợ / chồng và con cái của bạn nhận được sự chăm sóc y tế mà họ yêu cầu.Tính linh hoạt và của các kế hoạch này cho phép bạn có khả năng tùy chỉnh chúng theo nhu cầu cụ thể của bạn bao gồm; chăm sóc ngoài và trong bệnh nhân, bảo hiểm thai sản, sơ tán y tế và bảo hiểm dưỡng bệnh cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Chi phí bảo hiểm y tế quốc tế là bao nhiêu?

Bảo hiểm y tế quốc tế có thể tốn kém. Giá sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào một số yếu tố như; quy mô gia đình, tuổi tác, giới tính, thời gian bảo hiểm, có hay không bao gồm nha khoa và vị trí địa lý. 

Ví dụ, bảo hiểm có thể tốn kém hơn ở một quốc gia trong khi đắt hơn ở quốc gia khác do chi phí thủ tục khác nhau. Ví dụ, một cuộc phẫu thuật ở Thái Lan sẽ có giá thấp hơn so với quy trình tương tự ở Thụy Sĩ.

Lối sống và sử dụng thuốc lá có thể được xem xét bởi công ty bảo hiểm, cũng như các tình trạng bệnh tồn tại từ trước.

Cuối cùng, giá sẽ được quyết định bởi nhà cung cấp nhưng có thể được điều chỉnh để phù hợp với khách du lịch với ngân sách hoặc gia đình dự định di dời trong vài năm trở lên.

Chi tiết cần tìm trong Chương trình bảo hiểm y tế quốc tế gia đình 

Hiểu nhu cầu y tế cụ thể của bạn

Cho dù bạn di chuyển ra nước ngoài để nghỉ hưu, học tập hay bạn đang chuyển cả gia đình sang nước ngoài, điều đó rất quan trọng để dự đoán loại bảo hiểm y tế nào. 

Bao gồm bảo hiểm thai sản? Bạn là do một cuộc hẹn nha khoa hoặc tầm nhìn? Tôi chỉ nên yêu cầu bảo hiểm cho bảo hiểm khẩn cấp nội trú? 

Hãy dành thêm thời gian để xem xét cẩn thận phạm vi bảo hiểm của nhà cung cấp của bạn khi chọn kế hoạch lý tưởng của bạn.

Xác định các bệnh sử

Tình trạng tồn tại từ trước là một căn bệnh có được trước khi mua bảo hiểm y tế quốc tế. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, các tình trạng tồn tại từ trước cũng có thể bao gồm một căn bệnh không có căn bệnh như ung thư hoặc khối u, các triệu chứng không được chẩn đoán hoặc các chấn thương trong quá khứ như gãy xương hoặc nhiễm trùng tái phát.

Có một điều kiện tồn tại từ trước có thể gây rắc rối khi mua bảo hiểm vì một số nhà cung cấp bảo hiểm không cung cấp nó. Tuy nhiên, một số sẽ cung cấp bảo hiểm cho rằng điều kiện không xảy ra lại.

Điều quan trọng là phải tuyên bố bất kỳ điều kiện tồn tại từ trước, cũng như các điều kiện y tế hiện tại và quá khứ một cách chính xác cho nhà cung cấp trước khi đăng ký. 

Việc không bao gồm một số thông tin nhất định có thể dẫn đến bằng chứng chống lại khiếu nại nếu điều kiện tồn tại từ trước tái xuất hiện.

Biết chính sách của bạn 

Hãy chắc chắn rằng chính sách của bạn đủ mở rộng để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Xem xét các giới hạn chính sách, chẳng hạn như giới hạn yêu cầu, cũng như chi phí cho các thủ tục dự kiến ở điểm đến của bạn. 

Chi phí y tế có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào vị trí. Hiểu kế hoạch của bạn linh hoạt trong các kế hoạch du lịch trường hợp đột ngột và bất ngờ thay đổi trước khi đăng ký. 

Quan trọng nhất, chọn một kế hoạch đảm bảo bạn và gia đình của bạn được an toàn và hạnh phúc ở nước ngoài bất kể hoàn cảnh nào.

Leave A Comment

We value your privacy. See how we use data and control your options Privacy policy

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
  • 84 35857 2629
  • 84 35857 2629
  • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"