1606362766 171 Expat Medical Insurance In Vietnam

Kế Hoạch Trước Cùng Bảo Hiểm Thai Sản

Guide to Maternity Insurance in Vietnam
Nếu bạn là một trong số hàng nghìn người nước ngoài đã bắt đầu hoặc sẽ lập gia đình ở Việt Nam hoặc Đông Nam Á, thì bạn đã đến đúng nơi cho chủ đề quan trọng nhất về bảo hiểm thai sản cho người nước ngoài ở Việt Nam Nếu bạn đang cân nhắc thêm một thành viên vào gia đình mình trong vài năm tới, thì bây giờ là lúc để cân nhắc các lựa chọn bảo hiểm thai sản cho người nước ngoài của bạn! Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc các cặp vợ chồng không cân nhắc đến các tác động của bảo hiểm cho đến khi quá muộn, điều này khiến gia đình họ gặp rủi ro về tài chính. Cho dù bạn là cha mẹ lần đầu hay bạn đang thêm một chú cun con khác vào đàn sói của mình, có rất nhiều điều cần cân nhắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét:
 • Thời gian chờ đợi và ngày thụ thai
 • Tổng quan về quyền lợi bảo hiểm thai sản người nước ngoài
 • Bảng lợi ích mẫu
 • Cách người sử dụng lao động và nhà cung cấp xử lý bảo hiểm thai sản người nước ngoài
 • Chương trình bảo hiểm cho con bạn; lợi ích và ngày bắt đầu
 • Cách thêm trẻ sơ sinh vào chương trình bảo hiểm của bạn
 • Chi phí để thêm một đứa trẻ
 • Cách tiết kiệm tiền và chiết khấu gia đình
 • Bảo hiểm nếu bạn đã mang thai
 • Chính sách chỉ dành cho trẻ em
 • Phí bảo hiểm

Thời Gian Chờ Đợi và Ngày Thụ Thai

Tất cả các công ty bảo hiểm Việt Nam và Quốc tế sẽ có thời gian chờ đợi là 10 tháng hoặc 12 tháng. Điều đó có nghĩa là trong thời gian chờ đợi, sẽ không có khoản trợ cấp liên quan đến thai sản nào được trả. Điều này không có nghĩa là bạn không thể thụ thai trong thời gian này, chỉ là không có quyền lợi nào được trả. Sau khi bạn đạt đến thời gian chờ đợi, khi đó quyền lợi thai sản sẽ đủ điều kiện để được bảo hiểm. Vì vậy, bạn có thể phải gia hạn kế hoạch của mình trước khi đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu thụ thai trong thời gian chờ đợi, bạn chỉ cần lưu ý về thời gian của mọi thứ. Sẽ an toàn hơn nếu bạn đợi cho đến khi gần hết thời gian chờ đợi của mình vì điều đó sẽ hạn chế khoảng thời gian mà các trục trặc & khám trước khi sinh bị loại trừ. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, các biến chứng của thai kỳ có thể không có thời gian chờ đợi (nếu bạn không mang thai tại thời điểm tham gia). H+se+0tDvY5NQAAAABJRU5ErkJggg==
Mẹo mua bảo hiểm: Nhiều đại lý bán bảo hiểm Việt Nam sẽ bảo đây là thời gian chờ 3 tháng. Ý của họ thực ra là bạn cần đợi ít nhất 3 tháng để thụ thai. Chúng tôi đã phải chỉnh nhiều đại diện bán hàng Việt Nam về các quy tắc của chính công ty họ.

Giải Thích Về Lợi Ích Thai Sản

Sinh thường Định kỳ* – chi phí sinh thường không phức tạp, bao gồm thăm khám trước và sau khi sinh, chi phí nằm viện, chi phí bác sĩ và các chi phí liên quan khác. Biến chứng* – chi phí chăm sóc người mẹ trong một ca sinh phức tạp, ví dụ: Maternity Insurance Complications and Benefits Chăm sóc trẻ sơ sinh* – Chương trình của bạn có thể sẽ có quyền lợi chăm sóc trẻ sơ sinh, đây sẽ là số tiền bảo hiểm cho đứa trẻ trong chương trình của bạn mà không cần phải tham gia một chương trình cho đứa bé. Đây thường là số tiền $X trong Y ngày đầu tiên của cuộc đời. Ví dụ: 100.000 đô la trong 30 ngày đầu tiên. * Các lợi ích chính xác có thể khác nhau tùy theo nhà cung cấp, phần trên được sử dụng làm minh họa cho các lợi ích chung.

Mẫu Về Bảo Hiểm Thai Sản 

Dưới đây là cái nhìn về cách ba nhà cung cấp mẫu có thể sắp xếp các lợi ích của họ:
  Nhà Cung Cấp
A
Nhà Cung Cấp
B
Nhà Cung Cấp
C
Địa điểm
Nhà cung cấp
Việt Nam Quốc tế Quốc tế
Sinh thường
Định kỳ
2,000USD 4,000USD 8,000USD
Biến chứng (được bao gồm
2,000USD)
Chi trả
Toàn phần
Chi trả
Toàn phần
Chăm sóc
Trẻ sơ sinh
n/a Được bảo hiểm
theo quy định
bảo hiểm y tế
100,000USD
cho 30 ngày đầu
Thời gian
Chờ đợi
Thai sản
12 tháng 10 tháng 10 tháng
Em bé được
Chi trả từ
15 ngày
sau khi sinh
Ngay khi sinh Ngay khi sinh
 
 
 
 
 
Giống như trong bảng, các nhà cung cấp Việt Nam thường phân nhóm lợi ích sinh thường & biến chứng vào cùng một mức tối đa. Điều này hạn chế sự tiếp xúc của họ và cho phép họ cung cấp các khoản phí bảo hiểm hấp dẫn hơn. Trong khi đó, các nhà cung cấp quốc tế thường có xu hướng chia nhỏ họ với bảo hiểm toàn phần cho các trường hợp phức tạp, đó là lợi ích có khả năng đẩy yêu cầu bồi thường rất cao.

Cách các nhà cung cấp xử trí thai sản

Các nhà cung cấp dịch vụ thai sản sẽ được hưởng chế độ thai sản như một phần lợi ích cốt lõi của họ HOẶC là một quyền lợi bổ sung. Nếu đó là một phần của các lợi ích cốt lõi, thì nó có thể chỉ áp dụng cho một số gói nhất định và bạn có thể cần phải nâng cấp gói của mình lên cấp cao hơn để được hưởng chế độ thai sản. Nếu nhà cung cấp của bạn có tiện ích bổ sung dành cho thai sản, thì bạn cần phải thêm tiện ích đó khi bắt đầu gói bảo hiểm của mình hoặc thêm nó vào gói khi gia hạn. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể thêm chế độ thai sản vào hoặc nâng cấp gói của mình vào ngày gia hạn hiện tại của bạn. Bạn không thể thay đổi chính sách của mình vào giữa năm.

Cách người sử dụng lao động xử lý bảo hiểm thai sản ở Việt Nam

Nếu bạn là một người nước ngoài được bảo hiểm thông qua công ty của mình, thì rất có khả năng người sử dụng lao động của bạn hoặc là:
 1. Không cung cấp bảo hiểm thai sản
 2. Cung cấp mức lợi ích thấp
Việc bổ sung bảo hiểm thai sản toàn diện là rất tốn kém, vì vậy để tiết kiệm chi phí cho phí bảo hiểm hàng năm, hầu hết các công ty bảo hiểm cho người nước ngoài đều loại nó đi hoặc cung cấp một quyền lợi rất hạn chế. Vì vậy, ngay cả khi bạn có một số bảo hiểm cho thai sản, bạn sẽ muốn kiểm tra giới hạn tối đa của mình cho việc sinh thường và các biến chứng. Bạn cũng muốn kiểm tra thời điểm em bé được bảo hiểm và liệu có bất kỳ bệnh bẩm sinh nào được bảo hiểm hay không.

Nhận Báo Giá Bảo Hiểm Thai Sản

Tư vấn bảo mật + nhiều giá thai sản với các quyền lợi thai sản khác nhau

Chương trình cho trẻ

Hãy nhớ rằng bất kỳ kế hoạch nào bạn có đều là những gì con bạn sẽ thực hiện nếu bạn thêm trẻ vào kế hoạch của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn con mình có bảo hiểm ngoại trú, thì bạn cần đảm bảo chương trình của mình có bảo hiểm ngoại trú. Hầu hết các nhà cung cấp không cho phép trẻ em có mức bảo hiểm cao hơn cha mẹ. Bạn sẽ không được phép thực hiện một kế hoạch điều trị nội trú cho chính mình và sau đó khi con bạn được sinh ra để đưa chúng vào một kế hoạch điều trị nội trú & ngoại trú.

Khi Bảo hiểm Trẻ sơ sinh bắt đầu

  Với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ quốc tế, em bé được bảo hiểm kể từ ngày sinh. Với hầu hết các công ty bảo hiểm Việt Nam, em bé chỉ có thể được thêm vào chương trình sau X số ngày. Đối với những nhà cung cấp chỉ bao trả sau X ngày (15-60 ngày), sẽ có những loại trừ đối với các tình trạng bẩm sinh. Một lần nữa, đây là một cách để hạn chế tiếp xúc của họ và cung cấp các khoản phí bảo hiểm hấp dẫn hơn.

Cách thêm trẻ vào bảo hiểm

  Với các công ty bảo hiểm quốc tế, bạn thường có 30 ngày để thêm con vào chương trình của mình mà không cần thẩm định. Để làm điều này, bạn thường cần giấy khai sinh và đôi khi là giấy báo xuất viện. Nếu con bạn phải thực hiện thẩm định, thì bạn điền vào đơn đăng ký cùng với bảng câu hỏi y tế.  

Chi phí để thêm trẻ

  Sau khi bạn có con, sẽ có một khoản chi phí liên quan để thêm đứa trẻ đó vào chương trình của bạn. Đây thường là số tiền được chia theo tỷ lệ cho đến ngày kết thúc hợp đồng của bạn. Tất cả các nhà cung cấp đều tính các khoản khác nhau cho trẻ em, vì vậy khi bạn xem giá, bạn cũng nên nghĩ xem tôi sẽ phải trả bao nhiêu để thêm con bạn vào chính sách. Một số nhà cung cấp cung cấp bảo hiểm miễn phí cho đứa con thứ hai hoặc giảm giá khi có nhiều hơn một đứa trẻ trong một chương trình.

Giải pháp tiết kiệm tiền

 • Chia nhỏ chương trình bảo hiểm – không phải lúc nào cũng hợp lý khi mọi người trong gia đình bạn đều cùng trong một chương trình bảo hiểm. Bạn có thể chia các mức kế hoạch theo từng người, tùy thuộc vào nhu cầu của họ, ngân sách của bạn và cách nhà cung cấp của bạn lo cho bảo hiểm thai sản.
 • Giảm giá cho nhiều trẻ – Nếu bạn đã có một con và đang dự định có thêm hoặc nếu bạn muốn có từ 2 con trở lên, thì một số nhà cung cấp sẽ có chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc bảo hiểm chiết khấu cao cho việc có 2 con trở lên tham gia chương trình.
 • Bạn có thể hạ cấp gói của mình hoặc xóa tiện ích bổ sung thai sản vào thời gian gia hạn nếu không còn cần thiết.

Nếu bạn muốn nâng cấp gói của mình lên mức cao hơn để được hưởng chế độ thai sản tốt hơn thì thời gian chờ mới sẽ được áp dụng.

 

So sánh trực tiếp các nhà cung cấp bảo hiểm

 

 

Đơn giản hóa bảo hiểm

Nếu bạn đã mang thai

Nếu bạn đã mang thai, thì rất tiếc, bạn sẽ không thể được hưởng các quyền lợi sinh thường định kỳ hoặc các biến chứng khi sinh. Tại thời điểm này, bạn vẫn có thể thực hiện các kế hoạch:
 • Bảo vệ con bạn từ ngày nó được sinh ra
 • Bảo vệ con bạn vì các tình trạng bẩm sinh

Nếu đã được bảo hiểm, bạn có thể muốn kiểm tra xem chương trình của mình có bao gồm bất kỳ loại phúc lợi thai sản nào không. Một số nhà cung cấp bảo hiểm các biến chứng khi sinh như một phần của gói cốt lõi.

Gói chỉ dành cho trẻ em

Có những lựa chọn mà bạn có thể đưa ra chính sách về con mình một mình. Điều này được thực hiện sau khi đứa trẻ được sinh ra. Nhiều bậc cha mẹ thường đăng ký gói:

 • Nếu họ đã được bảo hiểm thông qua công việc, nhưng con của họ thì không
 • Nếu họ muốn con mình có quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú, nhưng họ chỉ muốn quyền lợi điều trị nội trú
 • Nếu họ đang cố gắng tiết kiệm tiền và chỉ muốn bảo hiểm cho con mình

Những điều cần xem xét

 • Nơi bạn sẽ sinh con – Quyền lợi của bạn có bao gồm chi phí sinh thường tại nơi bạn muốn sinh con không?Nếu bạn đưa con ra nước ngoài, sẽ có những hạn chế về chuyến bay sau một ngày nhất định.
 • Thanh toán trực tiếp – Nhà cung cấp của bạn có cung cấp phương thức thanh toán trực tiếp cho nơi bạn sinh con không?
 • Đồng thanh toán, Chi phí vượt mức – Các nhà cung cấp dịch vụ rẻ hơn ở Việt Nam có thể đồng thanh toán chi phí thai sản hoặc có thể đồng thanh toán cho bất kỳ yêu cầu nào cho con của bạn.

Phí bảo hiểm & Báo giá

Phí bảo hiểm cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, số lượng trẻ em, nhà cung cấp, chương trình, v.v.

Có câu hỏi?

Hãy sắp xếp một cuộc tư vấn bảo mật với một trong những cố vấn bảo hiểm của chúng tôi – Đăng ký ngay.

Leave A Comment

We value your privacy. See how we use data and control your options Privacy policy

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
 • 84 35857 2629
 • 84 35857 2629
 • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"