bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam
Guide to Insurance in Vietnam

Bạn đang tìm Bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam?

Một điều mà chúng tôi luôn nỗ lực ở Tenzing là minh bạch với khách hàng của chúng tôi, đặt kỳ vọng của họ một cách chính xác ngay từ đầu, để không có bất ngờ tiêu cực nào trong suốt quá trình hoạt động. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tạo Hướng dẫn về Bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam để bạn có thể có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết:

Bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam là một ngành vì-lợi nhuận

Bảo hiểm y tế tư nhân là một ngành vì lợi nhuận. Chấm hết. Cùng với đó, có các điều khoản và điều kiện, loại trừ chính sách và quy trình phải được tuân thủ. Điều này là để giúp Nhà cung cấp bảo hiểm quản lý rủi ro của họ, kiểm tra tính hợp lệ của các yêu cầu bồi thường và đảm bảo rằng họ không phải trả nhiều hơn cho các yêu cầu đó. Và vâng, không có gì lạ khi các bệnh viện ở đây tính phí các công ty bảo hiểm gấp 2 hoặc 3 lần cho các yêu cầu bồi thường!

Đây là lý do tại sao Thẩm định Y tế Toàn phần là bắt buộc để đăng ký một chính sách. Nhà cung cấp bảo hiểm tính phí bảo hiểm khác nhau cho các hồ sơ rủi ro khác nhau, các quốc gia xuất xứ khác nhau và thậm chí có thể tính thêm phí dựa trên tiền sử bệnh. Như với bất kỳ giao dịch mua nào, bạn muốn so sánh các sản phẩm và hiểu rõ những ưu nhược điểm trước khi mua.

Lượng biến

Có khoảng 10-15 biến số khác nhau được dùng để quyết định khuyến nghị nhà cung cấp và gói bảo hiểm phù hợp nhất cho bạn. Bạn có thể có cùng một công việc, chơi cùng một môn thể thao, đi du lịch đến cùng một quốc gia và về cơ bản giống đến 90% với một trong những người bạn đời của bạn, nhưng vì 10% đó mà nó hoàn toàn thay đổi chính sách nào thực sự phù hợp nhất với bạn.

Ngoài các tình trạng sẵn có và tiền sử y tế, một số biến số khác bao gồm tuổi, nghề nghiệp, cân nặng, nơi bạn đi du lịch hoặc thậm chí quốc tịch của bạn. Không có một cái, đơn lẻ, một kích cỡ phù hợp với tất cả, một chính sách bảo hiểm “tốt nhất”; bạn nên nhận lời khuyên trước khi tham gia một chương trình.

Giá chỉ thị

Bất kỳ mức giá nào cho bất kỳ chính sách nào mà bất kỳ ai chỉ ra cho bạn đều thuần là chỉ định về bản chất. Chúng là mức giá tiêu chuẩn cho người khỏe mạnh trung bình của bạn và không tính vào các mối nguy hiểm nghề nghiệp, các tình trạng sẵn có hoặc phụ phí cho chỉ số BMI cao (30+) hoặc tình trạng hút thuốc. Để giảm thiểu sự ngạc nhiên về những thay đổi có thể xảy ra khi hóa đơn thực tế được đưa ra, hãy thảo luận các lựa chọn chính sách với nhà cung cấp bảo hiểm hoặc chuyên viên tư vấn của bạn.

Chi phí bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam:

Để có được bảo hiểm y tế chất lượng, tư nhân, quốc tế, bạn có thể phải trả từ 500 đến 5.000 USD. Đó là một phạm vi lớn để tìm hiểu, nhưng cuối cùng nó phụ thuộc vào:

 • Tuổi của bạn
 • Lợi ích được cung cấp
 • Giới hạn lợi ích
 • Dịch vụ thanh toán trực tiếp
 • Vùng bảo hiểm
 • Điều khoản và điều kiện
 • Chất lượng nhà cung cấp
 • Tình trạng bệnh tồn tại từ trước

Đọc thêm về Chi phí Bảo hiểm sức khỏe ở Việt Nam

Bạn có thể có các tiền sử bệnh được bảo hiểm nếu chúng được khai báo với Công ty bảo hiểm và được chấp nhận trong quá trình đăng ký. Một số loại điều kiện y tế có thể được một số Nhà cung cấp bảo hiểm chi trả, các loại khác sẽ không bao giờ được bảo hiểm. Mục đích chính của bảo hiểm là chi trả cho những điều mới xảy ra với bạn sau ngày bắt đầu, không phải là để bảo hiểm cho các phương pháp điều trị mà bạn hiện đang yêu cầu.

Bạn không cần phải khai báo về mọi vết sưng, bầm tím, ho hoặc cảm lạnh mà bạn đã từng mắc phải, nhưng bạn luôn nên khai báo các chấn thương, phẫu thuật và tình trạng y tế có liên quan. Nếu bạn không chắc những gì có liên quan, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyển viên tư vấn bảo hiểm của bạn. Trong mọi trường hợp, những gì họ đã dạy chúng tôi ở trường mẫu giáo vẫn được áp dụng để nhận bảo hiểm y tế tư nhân ở Việt Nam: Trung thực là chính sách tốt nhất.

   Looking to Purchase Health Insurance?

Liên hệ với Tenzing ngay hôm nay để biết thêm chi tiết

Nhận báo giá

Có nguyên do để công ty bảo hiểm lại rẻ

Cũng giống như bất cứ điều gì, bạn thường nhận được đúng với cái giá mình trả. Các nhà cung cấp rẻ hơn sẽ có nhiều loại trừ hơn, mạng lưới thanh toán trực tiếp kém mạnh mẽ hơn và sẽ xem xét tất cả các yêu cầu bồi thường bằng một chiếc lược tinh xảo. Họ thực hiện thời gian chờ đợi cho “Các bệnh đặc biệt” mà các nhà cung cấp dịch vụ khác thường sẽ bỏ qua. Các điều khoản trong chính sách của họ cũng cho phép họ kiểm soát nhiều hơn để quản lý rủi ro xấu bằng cách tăng phí bảo hiểm rất lớn vào ngày gia hạn của bạn.

Nếu bạn có các yêu cầu bồi thường lớn từ năm trước hoặc nếu bạn đột nhiên bị một bệnh mãn tính, thì bạn phải chịu trách nhiệm đối với họ. Mong đợi phần “vì lợi nhuận” của một công ty hoạt động vì lợi nhuận sẽ hoạt động cái não xấu xí của nó. Hỏi một cố vấn bảo hiểm đáng tin cậy về “Mức giá trải nghiệm và cộng đồng” đối với bảo hiểm y tế tư nhân ở Việt Nam. Nghe có vẻ hơi khô khan nhưng đó thực sự là một cuộc trò chuyện khá thú vị.

Hệ thông thanh toán trực tiếp

Không phải tất cả các loại điều trị đều có thể thanh toán trực tiếp. Đôi khi bạn vẫn cần phải trả tiền và yêu cầu bồi thường. Một số phương pháp điều trị có thể cần phải được ủy quyền trước, một số sẽ được cung cấp Đảm bảo Thanh toán. Đôi khi bạn có thể phải đợi quanh hoặc bạn có thể phải bỏ tiền túi ra trả. Đôi khi, nhân viên bệnh viện / phòng khám chỉ cố gắng yêu cầu bạn thanh toán tiền mặt vì điều đó dễ dàng hơn cho họ, vì họ không phải giao dịch với các công ty bảo hiểm – do đó buộc bạn phải tự mình yêu cầu bồi thường.

Các mối quan hệ thanh toán trực tiếp này được phát triển giữa Nhà cung cấp bảo hiểm (công ty bảo hiểm) và Nhà cung cấp dịch vụ y tế (phòng khám và bệnh viện). Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn là ai, họ tốt đến mức nào với các phòng khám trong danh sách thanh toán, loại yêu cầu bồi thường và thời gian bạn đã được bảo hiểm. Nó không phải là một hệ thống hoàn hảo, đôi khi nó hoạt động, đôi khi nó không. Sẽ rất hữu ích nếu có một chuyên viên tư vấn quen thuộc mạng lưới mối quan hệ phức tạp này, người có thể thay mặt bạn làm trung gian hòa giải và giải quyết vấn đề giữa Nhà cung cấp bảo hiểm và Nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Bí mật của Nhà cung cấp địa phương

Với hầu hết các bảo hiểm địa phương ở Việt Nam, vào ngày gia hạn, họ có thể về cơ bản làm bất cứ điều gì họ muốn, bao gồm:

 • Không cung cấp cho bạn hợp đồng gia hạn (chỉ những gói thật rẻ trong nước)
 • Giảm khoản phải trả tối đa của bạn cho một tình trạng bệnh. Đúng vậy, họ có thể thay đổi các lợi ích của bạn để bạn không thể yêu cầu nhiều hơn vào năm sau như những gì bạn đã đăng ký cho đầu năm nay
 • Buộc bạn nhận một khoản khấu trừ / khoản dư
 • Khiến bạn phải đồng trả
 • Tăng vọt phí bảo hiểm của bạn

Hoặc một số kết hợp trên. Không phải tất cả đều như vậy, nhưng hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước có tên người Việt Nam và một số công ty bảo hiểm với tên phương Tây giả danh các doanh nghiệp quốc tế đã và sẽ làm lại. Nói một cách đơn giản, nếu bạn là một gánh nặng với họ, họ sẽ tìm ra cách để loại bỏ hoặc giảm bớt gánh nặng đó.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam sẽ chỉ tăng

Phí bảo hiểm tăng theo độ tuổi, lạm phát kinh tế, và đặc biệt là lạm phát y tế. Chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng với các bác sĩ, trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt hơn. Khi các bệnh viện thu phí nhiều hơn, bảo hiểm sẽ đắt hơn theo thời gian. Đôi khi bạn có thể bù đắp chi phí gia tăng bằng khoản khấu trừ hoặc chiết khấu không yêu cầu bồi thường, nhưng giá bảo hiểm sẽ tăng theo thời gian. Vì vậy, trớ trêu thay, tốt nhất là bạn nên bắt đầu đầu tư vào một chính sách tốt khi bạn còn trẻ, khỏe mạnh và không nhất thiết phải “cần nó”.

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải:

Chờ cho đến khi họ bị ốm hoặc bị thương để bắt đầu tìm kiếm bảo hiểm sức khỏe của họ.

Bạn có câu hỏi?

Điền vào biểu mẫu của chúng tôi và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Odoo • Text and Image

   So Sánh Trực Tiếp Các Nhà Cung Cấp Bảo Hiểm

Đơn giản hóa bảo hiểm

Nhận báo giá

Leave A Comment

We value your privacy. See how we use data and control your options Privacy policy

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
 • 84 35857 2629
 • 84 35857 2629
 • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"