kế hoạch tiết kiệm tiền dài hạn

Tìm hiểu cách một kế hoạch tiết kiệm cho người nước ngoài có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính trong tương lai.

Các kế hoạch tiết kiệm cho người nước ngoài từng là điều nên tránh. Có vô số công ty, ở tại Đông Nam Á, Hồng Kông và Trung Đông đưa ra những lời khuyên tệ, những sản phẩm cực kỳ phức tạp và thực tế là không hề hợp lý như một kế hoạch tiết kiệm cho những người bình thường.

Các công ty này thường xuyên bị các cơ quan quản lý phạt, thường bị cấm kinh doanh ở các quốc gia ‘phương Tây’ và bạn thường sẽ bắt gặp một số ít người trong mạng lưới mở rộng của mình có một số câu chuyện khá kinh khủng để kể.

Lịch sử về kế hoạch tích lũy cho người nước ngoài

Lý do tại sao một số công ty và các nền tảng lỗi thời nhận được quá nhiều lời tiêu cực là bởi vì các sản phẩm họ cung cấp đã lỗi thời và chỉ mang lại lợi ích cho cố vấn tài chính. Một số điểm chính tại sao là:

Họ được trả một khoản hoa hồng trước – thường là vào khoảng 10 nghìn – dựa trên khoản tiết kiệm của bạn và thường bạn là người phải trả nếu muốn hủy hợp đồng sớm. Thường thông báo cho khách hàng rằng họ phải đóng góp trong 18-24 tháng đầu tiên. Sau khoảng thời gian này, họ không thể lấy lại phần tiền ủy quyền của họ nếu bạn hủy bỏ.

Có phí quản lý hàng năm cao và thường ẩn, có thể dao động từ 3-6%, trong khi cũng bao gồm phí tiêu chuẩn hàng tháng.

Đề xuất các hợp đồng có thời hạn kỳ lạ, không hiếm khi đẩy họ mua 25 năm trở lên, điều mà hiếm khi phù hợp với bất kỳ ai

Bán các sản phẩm lỗi thời kèm theo các điều khoản bị cấm trong các thị trường tài chính được quản lý bởi ‘phương Tây’, do đó, lý do tại sao chúng tràn vào châu Á

 

Các kế hoạch tiết kiệm cho người nước ngoài trong năm 2020 và xa hơn

May mắn thay, thời thế đang thay đổi và mọi người đang khôn ngoan hơn để không chọn các cố vấn tài chính độc lập thiếu kinh nghiệm, và trong khi họ cố gắng bám vào các phương pháp và sản phẩm lỗi thời của mình, chúng tôi tại Tenzing đang tuân theo các xu hướng, quy định của ‘phương Tây’ và đưa ra một loại kế hoạch tích lũy mới không bị cấm bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Thêm nữa, chúng tôi:

  • Luôn minh bạch và thẳng thắn về cấu trúc phí và không đề xuất bất kỳ sản phẩm nào có phí quản lý hàng năm trên 1,5%
  • Sẽ không bao giờ tư vấn hoặc cố gắng ràng buộc bạn vào một kế hoạch tích lũy 25 năm không phù hợp với mục tiêu của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng kế hoạch 10 năm là điểm tuyệt vời cho hầu hết khách hàng của chúng tôi
  • Không nhận hoa hồng trả trước, vì vậy chúng tôi không có động cơ lừa dối khách hàng của mình để nhận được khoản thanh toán lớn

Vậy sau tất cả những điều trên, tại sao bạn nên mở một tài khoản tiết kiệm, và một tài khoản nước ngoài nữa?

Mặc dù bạn có thể chưa bao giờ cân nhắc việc mở tài khoản trước đây, nhưng có một số lý do tại sao ít nhất bạn nên cân nhắc làm như vậy và đây là 4 lý do hàng đầu:

Save for the Future

1) Tiết kiệm cho tương lai

Tất cả chúng ta đều có mục tiêu cho tương lai và, dù đó là tiết kiệm để mua một căn nhà, nghỉ hưu hay tích lũy đủ tiền để đưa con bạn đi học đến đại học, tất cả chúng ta đều cần một kế hoạch hoặc một chiến lược để đưa chúng ta đến nơi ta cần về tài chính.

Khi bạn mở một tài khoản ở nước ngoài, mục đích (theo quan điểm của chúng tôi) không phải là để khóa tiền của bạn trong 25 năm, mà thay vào đó là giúp bạn đạt được mục tiêu trong tương lai gần – khoảng 10 năm kể từ bây giờ.

Và, mặc dù nó luôn có thể truy cập được đối với bạn, có thể thấy tài sản của bạn tăng lên trong một tài khoản riêng biệt, được thiết kế đặc biệt với khung thời gian gắn với mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn không sử dụng hoặc nhúng tay vào các khoản tiền mà bạn thực sự có kế hoạch chi trả sau này.

 

2) Đa dạng hóa

Có câu ngạn ngữ cũ: không bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Điều này đúng ở hầu hết các tầng lớp xã hội và đặc biệt phù hợp khi liên quan đến tài chính của bạn. Đó là hợp lý, phải không?

Hiếm khi bạn sẽ tìm thấy bất kỳ ai đầu tư toàn bộ tiền của họ vào bất động sản, bởi vì rủi ro là quá cao. Tương tự, chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên bất kỳ ai đặt hầu hết hoặc thậm chí 50% thu nhập khả dụng của bạn vào một kế hoạch tiết kiệm, nhưng nó có giá trị

Bằng cách đa dạng hóa và chia nhỏ tài sản của bạn trên khắp nơi và qua các khu vực khác nhau, về cơ bản bạn đang giảm rủi ro bằng cách bảo vệ bản thân và số tiền khó kiếm được của mình.

Đặc biệt nếu bạn kiếm được tiền của mình ở một đất nước đầy biến động như Việt Nam, nơi có một số lượng lớn các quy tắc và luật lệ ngân hàng; điều này đưa chúng ta đến lý do tiếp theo để thiết lập một kế hoạch tiết kiệm ra nước ngoài.

 

3) Bảo vệ bạn khỏi suy thoái kinh tế trong nước

Đúng vậy, trong khi suy thoái kinh tế tài chính thường được cảm nhận ở các thị trường trên thế giới, thì sự thăng trầm của các quốc gia nhỏ hơn hiếm khi gây ra nhiều chấn động trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế trong nước có thể có tác động đáng kể đến bạn với tư cách là một cá nhân nơi bạn được thanh toán bằng một loại tiền tệ và quốc gia, nhưng quê hương ở một nơi khác.

Tất cả chúng ta đều cảm nhận và cân nhắc những tác động này ở quy mô nhỏ khi di chuyển ra nước ngoài theo diện biệt phái hoặc đơn giản là đi nghỉ. Một ngày nào đó, Bảng Anh, Đô la Mỹ, Euro của bạn, những gì bạn có, sẽ đưa bạn đi xa hơn những thứ khác.

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu tất cả tiền của bạn được giữ ở Việt Nam. Một ngày nào đó, bạn có thể quyết định chuyển đến một đất nước khác, hoặc đơn giản là chuyển về nhà, và lúc này, VND có thể giảm giá trị đồng nghĩa với việc tiền của bạn thực sự vô giá trị. Tất nhiên, điều ngược lại cũng có thể đúng; tuy nhiên, đó có phải là một rủi ro đáng chấp nhận?

Expat Savings Plan

Bằng cách mở một tài khoản tiết kiệm ở nước ngoài, bạn sẽ đảm bảo rằng ít nhất một phần tài sản của bạn ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong nước trong bất kỳ nền kinh tế cụ thể nào.

 

4) Tiết kiệm và đầu tư ra nước ngoài

Trong khi trước đây thuật ngữ ‘nước ngoài’ được một số người ưu tú nghĩ đến những giao dịch khôn ngoan, các quy định toàn cầu được kết hợp vào hoạt động của các trung tâm tài chính đã tác động rất nhiều trong việc loại bỏ các hàm ý tiêu cực do nhận thức về tài chính và sử dụng các lợi ích được nhận do giữ một số tài sản của bạn ở những nơi như Singapore, Guernsey hoặc Đảo Man.

Bằng cách sử dụng một sản phẩm và nền tảng như Dominion Capital Strategies – có trụ sở tại Guernsey và là một trong những trung tâm tài chính có uy tín và lâu đời nhất – lợi nhuận tích lũy được thông qua chiến lược tiết kiệm và đầu tư của bạn sẽ vẫn được miễn thuế miễn là bạn không phải là cư dân trên đảo.

 

Trò chuyện với Cố vấn Tenzing

  • Phân tích nhu cầu ngắn hạn để xem xét vị trí hiện tại và mục tiêu tiết kiệm của bạn
  • Nhận một vài minh họa tiết kiệm
  • Xem qua các tính năng chính
  • Video độc đáo phác thảo cách tất cả cách thức hoạt động.

Bắt đầu tiết kiệm cho tương lai của bạn ngay hôm nay, với Chiến lược tiết kiệm của tôi.

Nhận thông tin chi tiết cụ thể về các Kế hoạch tiết kiệm

 

Leave A Comment

We value your privacy. See how we use data and control your options Privacy policy

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
  • 84 35857 2629
  • 84 35857 2629
  • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"