Expat health insurance

Sự căng thẳng của việc di dời ra nước ngoài qua  một chuyến đi dài nhiều tháng có thể trở nên tồi tệ hơn bởi giá bảo hiểm y tế quốc tế và chi phí liên quan không thể tính toán.

Bảo hiểm y tế quốc tế, còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe người nước ngoài hoặc toàn cầu, là bảo hiểm bao gồm các thủ tục y tế cho những người làm việc, sống hoặc du học, hoặc cho những cá nhân dành nhiều thời gian đi du lịch bên ngoài đất nước của họ. 

Bảo hiểm y tế dành cho người nước ngoài được khuyến nghị để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa tổn thất tài chính có thể xảy ra do các bệnh hàng ngày hoặc các trường hợp không lường trước được như tai nạn không thể đoán trước khác.

May mắn thay, các chương trình bảo hiểm y tế quốc tế có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu và lối sống y tế cụ thể của một người và có thể bao gồm nhiều địa điểm địa lý khác nhau. Các dịch vụ này thường đi kèm với chi phí khổng lồ. 

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu, bài viết này sẽ xem xét năm mẹo về cách tiết kiệm tiền khi đăng ký tham gia một chương trình bảo hiểm y tế quốc tế. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi an toàn và hiệu quả về chi phí ra nước ngoài, có nghĩa là cần nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho cuộc phiêu lưu khi đến địa điểm đến mới của bạn.

Chọn khoản khấu trừ lớn để tiết kiệm tiền

Bảo hiểm với các khoản khấu trừ lớn, còn được gọi là chương trình được khấu trừ cao hoặc chương trình bảo hiểm hướng đến người tiêu dùng, là các chương trình bảo hiểm dẫn đến chi phí hàng tháng thấp nhất do phí bảo hiểm thấp. Khoản khấu trừ là số tiền mà người ta trả hàng năm tự trả trước khi bảo hiểm bắt đầu chi trả chi phí. Phí bảo hiểm là mức giá mà một cá nhân hoặc gia đình trả mỗi tháng để được ghi danh vào chương trình ưu tiên của họ. 

Nói một cách đơn giản, các kế hoạch khấu trừ cao tương đương với chi phí bảo hiểm thấp, dẫn đến chi phí chăm sóc sức khỏe quốc tế thấp hơn tổng thể. Ví dụ, một người trẻ tuổi tương đối khỏe mạnh có thể chọn một chương trình khấu trừ cao nếu họ không dự đoán bất kỳ thủ tục y tế lớn nào trong thời gian ghi danh.

Do đó, cá nhân sẽ trả ít hơn mỗi tháng cho kế hoạch của họ. Các chương trình có khoản khấu trừ lớn có thể có lợi ở một số địa điểm và không phải các địa điểm khác tùy thuộc vào chi phí trung bình của các thủ tục y tế. 

Hãy chắc chắn nghiên cứu kỹ lưỡng và ước tính chi phí của các thủ tục dự kiến tại điểm đến của quý vị trước khi ghi danh vào một chương trình khấu trừ lớn hoặc yêu cầu nhà cung cấp của quý vị giúp tối ưu hóa giá trị.

Thanh toán hàng năm và yêu cầu giảm giá 

Thanh toán hàng năm và yêu cầu giảm giá từ các nhà cung cấp bảo hiểm quốc tế thường cung cấp giảm giá lớn cho những người đăng ký chọn thanh toán hàng năm thay vì hàng tháng.

Điều này là do giao dịch mỗi năm một lần ít tốn kém hơn nhiều cho nhà cung cấp so với xử lý các giao dịch hàng tháng. Ngoài ra, trả một khoản tiền lớn khi bắt đầu ghi danh hàng năm của bạn có thể giúp giảm khả năng xảy ra lỗi. 

Chắc chắn, các khoản thanh toán hàng tháng có thể lý tưởng cho những người có ngân sách, nhưng chúng đi kèm với rủi ro mất hiệu lực chính sách gia tăng. Mặc dù thanh toán hàng năm hầu như luôn là lựa chọn rẻ nhất, nhưng đừng ngần ngại liên hệ với nhà cung cấp của bạn và yêu cầu giảm giá, vì nhiều đại lý cung cấp hỗ trợ khách hàng và nhận thức được sự cạnh tranh gia tăng trong ngành.

Do đó, một số nhà cung cấp bảo hiểm y tế quốc tế sẽ giảm giá bổ sung để duy trì đăng ký; dù sao bạn cũng không mất gì.

Đừng bị thu hút bởi các chi phí không cần thiết

Bảo hiểm y tế quốc tế có thể bao gồm vô số chi phí bổ sung và tiện ích bổ sung như bảo hiểm chỉnh nha, vật lý trị liệu và dịch vụ chỉnh hình. Chắc chắn, một chương trình bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho mát-xa hoặc quang học nghe có vẻ hay và thú vị nhưng có thể tốn nhiều chi phí hơn về lâu dài.

Thật không may, điều này có thể dẫn đến giảm giá trị tổng thể cho người đăng ký và một số tiện ích bổ sung nhất định có thể khó giảm. Các ưu đãi bổ sung là tuyệt vời cho những người yêu cầu và hưởng lợi từ chúng.Tuy nhiên, các gói rẻ hơn sẽ cung cấp giá trị nhất. 

Mặt khác, các kế hoạch đắt tiền hơn với tất cả các tính năng bổ sung có thể chứng minh không cần thiết tùy thuộc vào vị trí và lối sống của bạn. Các gia đình thường sẽ có giá tốt hơn các cá nhân khi mua thêm tiện ích, vì phạm vi bảo hiểm nhóm có xu hướng thấp hơn bảo hiểm cho một cá nhân.

Cảnh giác với các công ty cung cấp bảo hiểm y tế toàn cầu giá rẻ

Ngành bảo hiểm y tế có thể khó điều hướng khi bạn tự hỏi, “Nhà cung cấp của tôi có đáng tin cậy không? Kế hoạch của tôi có bao gồm tôi trong tình huống này không? Nếu tôi tham gia vào một thảm họa thiên nhiên thì sao? Đây có phải là một trang web thực sự không?”  

Thật không may, ngành chăm sóc sức khỏe dễ lừa dối, bao gồm cả các nhà cung cấp cung cấp bảo hiểm y tế nước ngoài. Nói chung, một trích dẫn có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. 

Để tránh mua dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc tế không đầy đủ hoặc gian lận, hãy đảm bảo bạn biết và tin tưởng nhà cung cấp. Hỏi đồng nghiệp kinh nghiệm của họ với chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời trong việc xác định các cơ quan đáng tin cậy hơn những cơ quan không trung thực.

Các gói bảo hiểm nên được xem tương tự như bất kỳ hàng hóa nào khác ở đó chúng nên được nghiên cứu và đọc rộng rãi về trước khi mua từ một nhà cung cấp đủ điều kiện. Làm như vậy sẽ đảm bảo một kế hoạch giá cả phải chăng với giá trị tuyệt vời.

Bắt chuyện với một chuyên viên tư vấn Bảo hiểm Sức khỏe người nước ngoài 

health insurance agent broker

Một chuyên viên tư vấn bảo hiểm sức khỏe quốc tế tuyệt vời sẽ sẵn sàng làm việc với bạn để giải quyết các nhu cầu và mối quan tâm y tế của bạn trước khi di chuyển lớn ra nước ngoài.

Để đảm bảo bạn và những người thân yêu của bạn ở lại an toàn ở nước ngoài, giao tiếp liên tục với nhà môi giới của bạn chứng minh điều cần thiết. Việc nghiên cứu, áp dụng và cam kết với một kế hoạch là xứng đáng, để biết bạn an toàn khi xa nhà.

Ngày càng có nhiều nhà cung cấp cung cấp dịch vụ khách hàng đa ngôn ngữ suốt ngày đêm; điều này cho lợi thế của bạn. Hãy chắc chắn, bạn có đầy đủ các cơ sở mạng ở điểm đến của bạn và tất cả các dự đoán y tế được bảo hiểm. Không có câu hỏi nào là sai cả.

Trước khi bắt chuyện với nhà môi giới của bạn, hãy chắc chắn đã sẵn sàng:

  • Tên và địa chỉ của chủ sở hữu chính
  • Tên và ngày sinh của tất cả những người đăng ký (nếu có)
  • Số chính sách (nếu có)
  • Tóm tắt y tế
  • Một danh sách các câu hỏi bạn hy vọng để hỏi

Trong cuộc trò chuyện của bạn, hãy nhớ ghi lại bất kỳ thông tin thích hợp nào như tên và phần mở rộng của người đại diện của bạn. Viết ra ngày, giờ, thời hạn và bất kỳ thông tin chi tiết nào khác được thông báo.

Cuối cùng, hãy đảm bảo cung cấp mọi thông tin được yêu cầu càng sớm càng tốt. Làm như vậy sẽ giúp quy trình diễn ra suôn sẻ và đảm bảo đúng thời hạn.

Đây là 5 cách để tiết kiệm tiền khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người nước ngoài. Mặc dù đắt tiền, việc chọn gói phù hợp với các tiện ích bổ sung hạn chế và tham gia vào giao tiếp rõ ràng và hiệu quả với nhà cung cấp của bạn sẽ đảm bảo phạm vi phủ sóng toàn bộ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bon Voyage!

Vẫn không thuyết phục? Đọc 6 chiến lược của chúng tôi để giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí bảo hiểm y tế của mình.

Leave A Comment

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
  • 84 35857 2629
  • 84 35857 2629
  • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"