Retirement Savings Plans for Expats

Ở độ tuổi đôi mươi, tiết kiệm hưu trí khó có thể được ưu tiên hàng đầu trong các ưu tiên tài chính của bạn. Lập kế hoạch nghỉ hưu sớm cho người nước ngoài ở Việt Nam đồng nghĩa với việc nghỉ hưu an toàn.

Khi bạn đã sống ở một quốc gia cả đời, việc chuẩn bị về hưu sẽ dễ dàng và ít phức tạp hơn nhiều so với người nước ngoài. Bạn phải trả thuế, nhưng bạn sẽ đủ điều kiện nhận lương hưu của chính phủ sau khi nghỉ hưu. Bạn cũng có thể đưa tiền vào các kế hoạch hưu trí tư nhân, và nếu may mắn, chủ nhân của bạn có thể phù hợp với khoản đóng góp của bạn.

Bất kỳ giải pháp nào ở trên đều nằm ngoài cửa sổ khi bạn là người nước ngoài. Các chương trình tiết kiệm hưu trí cho người nước ngoài ở Việt Nam rất phức tạp vì bạn không có khả năng nhận được lương hưu. Bạn sẽ không thể nộp đơn xin trợ cấp hưu trí tương tự nếu bạn làm việc tại Việt Nam với tư cách là người nước ngoài.

Hơn nữa, hầu hết người nước ngoài chống lại việc mua lại bất động sản địa phương, vì vậy họ sẽ chọn thuê hàng năm hơn là mua nhà.

Mặc dù có nhiều lợi thế khác nhau khi là một người nước ngoài, bạn phải thận trọng trong việc lập kế hoạch tài chính của mình khi làm việc tại Việt Nam hoặc bất kỳ quốc gia nào ở nước ngoài.

Dưới đây là một số gợi ý để giúp người nước ngoài ở Việt Nam tiết kiệm cho các chương trình tiết kiệm hưu trí.

Kế hoạch tiết kiệm hưu trí cho người nước ngoài ở Việt Nam: Các yếu tố quan trọng cần xem xét

RETIREMENT PLANNING Infographics 1.1

Nếu bạn nhận được một mức lương cao như một người nước ngoài, các kế hoạch tiết kiệm hưu trí cho người nước ngoài ở Việt Nam không bắt buộc phải có theo luật. Do đó, bạn phải có một gói lương hưu vững chắc tại chỗ.

Hầu hết các quốc gia cung cấp an sinh xã hội cho người dân của họ. Bạn phải là công dân của quốc gia để sử dụng số tiền tiết kiệm mà bạn đã áp dụng cho chương trình.

Do đó, trước khi bắt đầu lên kế hoạch nghỉ hưu, hãy tìm hiểu xem quốc gia của bạn có thỏa thuận an sinh xã hội với quốc gia xa xứ của bạn hay không. Nếu có một thỏa thuận, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi các khoản thanh toán lương hưu của mình. Việc nghỉ hưu của bạn trở nên khó khăn hơn nếu hai nước không đạt được thỏa thuận.

Người nước ngoài cũng sẽ thu được lợi nhuận từ các giao dịch tuyệt vời tại Việt Nam. Một khoản lương cao hơn, lương hưu hoặc bồi thường thường xuyên đều có thể góp phần vào điều này. Mặc dù điều này sẽ thúc đẩy khoản tiết kiệm của bạn, nhưng bạn nên đợi trước khi học cách truy cập tiền thuế tại nước sở tại một cách hiệu quả trước khi quá phấn khích.

Khi nào bạn sẽ nghỉ hưu?

Bạn phải quyết định những gì bạn muốn hoàn thành và đặt ra một thời hạn để chuẩn bị tốt hơn. Ví dụ, khi nào bạn dự định nghỉ hưu? Bạn muốn nghỉ hưu ở quê nhà hay Việt Nam?

Nếu bạn mới nhận được một công việc ở Việt Nam hoặc chưa sẵn sàng để ổn định cuộc sống, bạn vẫn có thể lập kế hoạch cho tương lai. Biết những gì bạn muốn làm trong mười đến hai mươi năm tới có nghĩa là tận dụng vị trí hiện tại. Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, bạn nên tiết kiệm một cách khôn ngoan và xây dựng kế hoạch nghỉ hưu cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Ví dụ, nếu bạn muốn nghỉ hưu ở Việt Nam, trước tiên hãy tập trung vào quyền công dân của bạn và sau đó xem xét chi phí sinh hoạt để đảm bảo bạn tiết kiệm đủ tiền. Nếu bạn trở về nước, bạn phải xem xét làm thế nào để chuyển các quỹ hưu trí của mình một cách hiệu quả về thuế.

Bắt đầu tiết kiệm sớm

Bắt đầu kế hoạch tiết kiệm hưu trí phù hợp cho người nước ngoài ở Việt Nam ngay hôm nay là điều cần thiết để chuẩn bị cho kỳ nghỉ hưu sắp tới của bạn, vì nó sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng những ngày nghỉ hưu mà không phải lo lắng về tài chính của mình. Bắt đầu sớm sẽ làm cho việc đạt được các mục tiêu nghỉ hưu của bạn thậm chí còn đơn giản hơn.

Hơn nữa, bạn có thể tiếp tục nắm bắt nhiều cơ hội hơn khi còn trẻ và vốn sẽ có nhiều thời gian hơn để phục hồi nếu giá giảm.

Vì vậy, bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, danh mục tiết kiệm của bạn sẽ càng đáng kể. Ví dụ, khi bạn bắt đầu tiết kiệm vào chế độ hưu trí ở độ tuổi 20 và dự định rút lui ở tuổi 65, thì quỹ hưu trí của bạn sẽ được đảm bảo và bạn sẽ không phải đóng góp quá nhiều.

Làm rắn khoản tiết kiệm khi về hưu

Vì họ không thể khai thác tài khoản lương hưu tại nhà của mình, nhiều người nước ngoài có trải nghiệm hưu trí tiêu cực. Điều quan trọng là phải theo dõi các kế hoạch chung và nếu cần, hãy củng cố chúng.

Người nước ngoài cũng di cư vì hợp đồng của họ có hạn và cho phép họ làm việc ở một quốc gia trong vài năm trước khi chuyển nơi ở. Kết quả là, trong suốt sự nghiệp xa xứ của mình, họ đã đóng góp vào một vài hệ thống.

Thật không may, các chương trình hưu trí không nhất thiết phải thành hiện thực và phần lớn các khoản tiết kiệm là ngắn hạn. Sau một thời gian, nhiều người nước ngoài mất sạch tiền của họ vì nó sẽ không bao giờ kết trái.

Phần lớn người nước ngoài rời khỏi tài khoản tiết kiệm của họ do thiếu kiến thức về cách tiếp cận chúng. Các nhà lập kế hoạch đầu tư của Tenzing với chuyên môn xuyên biên giới có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc thu hồi vốn nếu bạn không nhìn thấy quỹ lương hưu.

Since they are unable to tap their home-based pension accounts, many expats have a negative retirement experience. It’s important to maintain track of mutual plans and, if at all necessary, consolidate them.

Expats also migrate because their contracts are limited and enable them to work in a country for a few years before relocating. As a consequence, throughout their expat career, they wind up contributing to a few systems.

Retirement programs do not necessarily materialize, unfortunately, and the bulk of savings are short-term. After a time, many expats lose sight of their money because it will never bear fruit.

The majority of expats leave their savings accounts due to the lack of knowledge about how to access them. Tenzing investment planners with cross-border expertise can be willing to assist you in retrieving funds if you have lost sight of a pension pot.

Lưu ý đến sự biến động tiền tệ

Các chuyển động tiền tệ có ảnh hưởng đến tổng số tiền cần thiết để nghỉ hưu. Giá trị của lương hưu tiểu bang của bạn sẽ thay đổi dựa trên tiền tệ.

Bạn có thể sử dụng công ty môi giới tiền tệ để hạn chế biến động bằng cách đảm bảo tỷ giá hối đoái đã định nếu bạn chọn nghỉ hưu tại Việt Nam. Bạn thậm chí có thể đề nghị rằng lương hưu được bồi thường bằng nội tệ của chính phủ nước ngoài.

Các kế hoạch tiết kiệm khi nghỉ hưu cho người nước ngoài ở Việt Nam là rất quan trọng và cần được thực hiện với sự trợ giúp của một chuyên gia, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và nhận báo giá ngay hôm nay!

Kết luận 

Kế hoạch tiết kiệm hưu trí cho người nước ngoài ở Việt Nam có thể phức tạp và không có giải pháp chung cho tất cả. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến lương hưu của mình, bạn nên xem xét tất cả các lựa chọn của mình để xác định điều gì là tốt nhất cho bạn và hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Tenzing Pacific Services được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cung cấp hàng hóa và dịch vụ khách quan, hướng dẫn chuyên môn và chất lượng cao.

Với mọi khách hàng, chúng tôi cân nhắc cẩn thận những ưu điểm và nhược điểm của từng giải pháp thay thế dành cho bạn, bao gồm cả những hậu quả về thuế.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kế hoạch tiết kiệm hưu trí cho người nước ngoài ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

Leave A Comment

We value your privacy. See how we use data and control your options Privacy policy

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
  • 84 35857 2629
  • 84 35857 2629
  • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"