8 Simple Ways to Save for Expat Savings Plans

Nếu bạn đang nghĩ về việc sống theo lối sống của người nước ngoài, kế hoạch tiết kiệm là chìa khóa để đạt được mục tiêu của bạn. Quản lý tiền theo kiểu sinh hoạt của người nước ngoài cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng và cân nhắc.

Nhiều người thấy bản thân họ tiết kiệm nhiều hơn khi họ ra nước ngoài, do tiền lương tăng và, trong nhiều trường hợp, chi phí nhà ở, cũng như thuế trong khi ở nước ngoài.

Kế hoạch tiết kiệm khi bạn ở nước ngoài có thể tăng và bảo toàn vốn của bạn. Di chuyển tiền tệ giữa các quốc gia, đối phó với các loại tiền tệ khác nhau và xử lý các khoản đầu tư ở cả nước bạn và nước sở tại làm tăng sự khó khăn.

Nếu bạn thấy mình đang chạy theo vòng lặp khi quyết định xây dựng và bảo đảm tiền của mình, bài viết sau sẽ hướng dẫn từng bước để giúp bạn tiết kiệm tiền phát triển một kế hoạch tiết kiệm dễ dàng và thiết thực cho cả khoản tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn cho bạn.

1. Thời điểm tốt nhất để tiết kiệm là ngay bây giờ

Dù thời gian ở nước ngoài của bạn là bao lâu, thời gian tốt nhất khi là người nước ngoài cư trú nơi khác chính là chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng.

Bạn bắt đầu đầu tư càng sớm, bất kể tuổi tác của bạn, cơ hội thành công càng lớn. Ví dụ, các khoản đầu tư gộp ngụ ý rằng nếu bạn bắt đầu đầu tư ngay bây giờ, bạn sẽ không chỉ có thời gian để thu lãi mà còn có khả năng tận hưởng lợi nhuận gộp (lãi bạn kiếm được từ tiền lãi của mình).

Bất cứ nơi nào có thể, hãy dành 15-30% tiền lương của bạn, điều đó sẽ làm giảm sức mua của bạn trong thời gian ngắn, nhưng bạn sẽ có sự linh hoạt và kiểm soát hơn trong thời gian dài.

Và điều tốt nhất về gói đầu tư hàng ngày của người nước ngoài là chúng có thể đáp ứng hầu hết mọi mục tiêu tài chính của bất kỳ ai: nếu bạn muốn tiết kiệm cho ngôi nhà thứ hai, đi chơi du thuyền, học phí hoặc bất cứ điều gì khác, bạn có thể thực hành ngay. 

Tuy nhiên, giống như bất kỳ phần nào của kế hoạch tài chính, việc bắt đầu quá trình thiết lập các khoản đầu tư hàng tháng cho người nước ngoài của bạn cần phải qua các bước như kiểm tra các ưu tiên, lịch trình và các lựa chọn kế hoạch của bạn. Đây là một phương pháp tiết kiệm được thực hiện với sự hỗ trợ của nhà lập kế hoạch tài chính hoặc cố vấn đầu tư giỏi.

2. Có nơi nào an toàn để giữ tiền của bạn?

Có lẽ lợi thế quan trọng nhất của việc có kế hoạch tiết kiệm người nước ngoài là nó là một mạng lưới an toàn cá nhân trong tương lai. Kế hoạch tiết kiệm là một nơi an toàn để giữ tiền của bạn trong khi tận hưởng lãi suất được đảm bảo. Bất kỳ tài khoản tiết kiệm nào cũng cho phép tiền mặt được gửi và rút bất cứ lúc nào, đảm bảo rằng tiền vẫn có sẵn trong trường hợp khẩn cấp.

Vẫn có khả năng là lạm phát sẽ làm giảm sức mua của các khoản đầu tư của bạn theo thời gian. Nói cách khác, bạn càng tiết kiệm tiền của mình, bạn mua càng ít. Mặc dù điều này có thể không nhất thiết là trường hợp dựa trên vị trí của bạn trên thế giới, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi tỷ lệ lạm phát vì chúng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến bất kỳ khoản đầu tư nào bạn có vào một loại tiền tệ cụ thể. Nếu loại tiền mà bạn tiết kiệm có tỷ lệ lạm phát thấp, tiền tiết kiệm của bạn sẽ mất nhiều giá trị hơn theo thời gian.

Đặc biệt đối với người nước ngoài, biến động tỷ giá hối đoái có thể có ảnh hưởng đáng kể đến tài chính và tài sản của bạn. Để ngăn chặn hậu quả tiêu cực, hãy giữ tài khoản tiết kiệm bằng loại tiền được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn bay thường xuyên hoặc sống ở một số địa điểm, hãy thử đầu tư vào nhiều loại tiền tệ khác nhau.

3. Hãy biến việc tiết kiệm trở thành một thói quen

Saving

Mọi người không có thói quen đầu tư và họ quên để tiền sang một tài khoản tiết kiệm mỗi tháng. Nếu bạn loại bỏ những phép tính, bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn nữa.

Thiết lập tài khoản tiết kiệm của bạn, bất kể loại nào và tự động. Thiết lập một lệnh thường trực hoặc ghi nợ trực tiếp để tiền được khấu trừ từ tài khoản và gửi vào tài khoản ngân hàng. Sau khi số tiền cần tiết kiệm đã vào một tài khoản riêng thì việc bạn cần làm sau đó là quên nó đi, tin tưởng rằng thói quen tiết kiệm của bạn sẽ tự chăm sóc bản thân trong tương lai.

Khi nói đến tiết kiệm, quá trình tiết kiệm có thể rất giống nhau. Một khoản tiền được thiết lập có thể được chi tiêu hàng tháng, giảm tổng rủi ro. Khi nhìn về lâu dài, hãy nhớ rằng thời gian trong ngân hàng đáng tin cậy hơn là cố gắng vượt qua thị trường.

4. Duy trì một quỹ bảo hiểm khẩn cấp

Phát triển quỹ khẩn cấp là một trong những chỉ số đầu tiên của sự phù hợp về tài chính. Mục đích là có sẵn chi phí sinh hoạt từ 3 đến 6 tháng để bù đắp bất kỳ chi phí không lường trước được.

Vì rất khó để xác định khi nào và liệu bạn có cần số tiền này hay không, nên những trường hợp khẩn cấp luôn là thứ bạn tiết kiệm đầu tiên. Đảm bảo rằng tiền được lưu trữ trong tài khoản truy cập tức thời để bạn có thể truy cập nhanh nếu cần. 

Và chống lại sự thôi thúc sử dụng nó cho những trường hợp không khẩn cấp, chẳng hạn như một kỳ nghỉ. Số tiền bạn tiết kiệm hiện tại có thể được sử dụng để tài trợ cho một khoản chuyển lớn hơn hoặc lâu dài hơn trong tương lai.

Xác định thời điểm bạn chọn truy cập vào tiền của mình.

Nếu bạn đã thành lập quỹ khẩn cấp của mình, hãy thực hiện thói quen tiết kiệm của bạn sang bước tiếp theo bằng cách xác định xem bạn đang tiết kiệm cho việc gì khác, cho dù đó là chuyển về quê hương hay mua tài sản ở nước ngoài. Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy nghĩ đến thời điểm bạn muốn đầu tư tiền.

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu đó trong vòng năm năm, cho dù đó là đặt cọc hay thanh toán chi phí di dời, bạn nên giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm. Nếu bạn chi tiêu nó, bạn có nguy cơ phải gánh chịu những rủi ro ngắn hạn và không có đủ tiền mặt khi cần.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các tài khoản hưu trí đều được tạo ra như nhau. Đổi lại, bạn bỏ tiền đi trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thể nhận được lãi suất cao hơn một chút cho tài khoản lãi suất cố định hoặc tài khoản tiết kiệm hàng ngày.

5. Đầu tư vào các mục tiêu dài hạn của bạn

Long term

Nếu bạn có đủ quỹ khẩn cấp, bạn có thể muốn xem xét đưa một số khoản tiết kiệm hàng tháng của mình vào quỹ đầu tư. Đầu tư vẫn có thể được coi là cách tiếp cận 5 năm hoặc dài hạn hơn. Bạn càng chi tiêu nhiều, quỹ của bạn càng có nhiều thời gian để phục hồi sau bất kỳ đợt suy thoái nào của thị trường. 

Đầu tư có thể thu được lợi nhuận cao hơn tiết kiệm trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không có lời hứa – vốn của bạn sẽ mất giá trị cũng như tăng giá trị, vì vậy bạn có thể nhận được ít hơn số tiền bạn đã đầu tư. Bất kể – và bất cứ khi nào – tham vọng của bạn là gì, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho phù hợp.

Có một số cách để đầu tư, và hầu hết chúng đều yêu cầu một số loại phí hoặc thuế. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, là một phần nhỏ của một công ty thực tế, hoặc quỹ, là một rổ cổ phiếu làm sẵn do một chuyên gia xử lý cho bạn.

Khi bạn chi tiêu, bạn đang đầu tư tiền của mình vào một thứ gì đó mà bạn hy vọng sẽ đánh giá cao theo thời gian. Điều đó có nghĩa là bạn dễ bị ảnh hưởng bởi một dạng rủi ro cụ thể – rủi ro thị trường – và việc định giá khoản đầu tư của bạn sẽ dao động. Hãy nhớ rằng lợi nhuận dự kiến ​​sẽ dao động và không được đảm bảo, và bạn có thể nhận được ít hơn số tiền bạn đã đầu tư.

Do đó, bạn có thể lập kế hoạch tiết kiệm trong ít nhất 5 năm. Dòng thời gian dài hơn cho phép khoản đầu tư có nhiều thời gian hơn để phục hồi nếu định giá giảm. Bạn có thể kiểm soát rủi ro mình chấp nhận bằng cách lập kế hoạch khi nào bạn cần truy cập vào tiền của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả rủi ro đầu tư đều giống nhau. Và lợi thế của việc xác định trước mức độ rủi ro là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức có thể bằng tài khoản tiết kiệm. Trình mô phỏng tăng trưởng tài sản của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hiểu chi phí và lợi ích của các mức độ rủi ro đầu tư khác nhau.

6. Cân nhắc bổ sung cho người nước ngoài

6.1. Lập kế hoạch cho học phí

Tiết kiệm cho việc học của con bạn đặc biệt phù hợp với người nước ngoài vì bạn muốn đảm bảo tính nhất quán và tiêu chuẩn giáo dục cho chúng ở mọi nơi bạn đến. Việc nghiên cứu chi phí học tập ở nước ngoài – cho con bạn đến trường quốc tế hoặc học đại học ở nước ngoài là điều đáng quan tâm – và tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính để giúp trang trải những chi phí đó.

6.2. Tính linh hoạt phù hợp với cách sống của bạn

Là một người xa xứ, bạn có thể dự định ở lại nơi khác vài năm trước khi trở về nhà, nhưng cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ. Có thể, giống như bạn nghĩ rằng bài đăng của bạn sắp kết thúc, một cơ hội mới xuất hiện và thay vì trở về nhà, bạn chuyển đến một quốc gia mới.

Khi bạn đi du lịch khắp thế giới, bạn có thể nhận được nhiều loại tiền khác nhau ở nhiều quốc gia – và đơn vị tiền tệ khác nhau. Kiểm tra xem công ty dịch vụ tài chính có cho phép bạn tiếp tục làm việc với họ sau khi bạn chuyển đến một vùng khác của đất nước hay không.

6.3. Xem xét ảnh hưởng của thuế và tiền tệ

Điều quan trọng là phải xem xét tình hình thuế và có thể có những lợi ích khi sống bên ngoài quốc gia của bạn. Hơn nữa, sự biến động tiền tệ có thể có ảnh hưởng lớn đến các khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn. Để tránh ảnh hưởng của biến động ngoại hối bất lợi, bạn nên tiết kiệm / đầu tư vào loại tiền tệ liên quan đến mục tiêu dài hạn của mình.

7. Hiểu chi phí

Chuyển đến một thế giới nước ngoài sử dụng đơn vị tiền tệ khác với quốc gia của bạn đặt ra những thách thức riêng. Bạn có thể thấy mình quẹt thẻ và thanh toán bất cứ thứ gì mà không hiểu chi phí thực sự. Bạn có thực sự trả € 10 cho một tách cà phê tại hangout địa phương của bạn không?

Có một công cụ chuyển đổi tiền tệ được tối ưu hóa cho phép bạn xem tỷ giá hối đoái tiền tệ. Để nhận bản dịch nhanh, chỉ cần nhập số bằng nội tệ và sau đó chọn nội tệ của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng lớn hơn về chi phí thực sự và giá trị.

8. ‘Làm sạch’ thẻ tín dụng

Trước khi bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tiền, trước tiên bạn phải thanh toán mọi số dư chưa thanh toán trên thẻ tín dụng của mình. Bằng cách này, bất kỳ số tiền bạn tiết kiệm được đều là tiền thực kiếm được chứ không phải là tiền dùng để trả các khoản vay.

Khi thẻ tín dụng có số dư bằng 0, số tiền trước đây được sử dụng để trả nợ thẻ tín dụng hoặc trả lãi suất sẽ được chuyển vào tài khoản tiết kiệm.

Kết luận

Kế hoạch tiết kiệm cho người nước ngoài rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định tài chính trong một tương lai không chắc chắn. Người nước ngoài có thể đã có được một công việc được trả lương cao ngất ngưởng, nhưng họ cũng phải làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn những khó khăn lớn về tài chính vì họ sẽ quản lý tiền của mình ở hai quốc gia có nền kinh tế và tiền tệ khác nhau. 

Một trong những lý do chính khiến người nước ngoài chuyển ra nước ngoài tìm việc là kiếm được nhiều tiền hơn so với những gì họ làm, về nguyên tắc, điều này có thể mang lại cho họ cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền.

Nói chuyện trực tiếp với những người nước ngoài khác hoặc thông qua blog và các nền tảng trực tuyến có thể là một cách thành công để thu thập thông tin; và lời khuyên sáng tạo duy nhất cho quốc gia xuất xứ hoặc điểm đến.

Một người quen có thể tự hào kể cho bạn biết cách họ vận chuyển chiếc ghế bành yêu thích của mình miễn phí hoặc nơi họ có được ưu đãi xăng dầu tốt nhất.

Tenzing Pacific Services – Cơ quan Tiết kiệm & Bảo hiểm Số 1

Nếu bạn muốn nói về những cơ hội dành cho mình với tư cách là một người nước ngoài sống ở Châu Á, hãy liên hệ với Dịch vụ Tenzing Pacific.

Tenzing Pacific Services đã cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và ngân hàng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp từ năm 2012.

“Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện để hỗ trợ khách hàng bảo vệ những gì quan trọng nhất đối với họ và đạt được các mục tiêu tài chính của họ. Hàng nghìn khách hàng ở Đông Nam Á tin tưởng vào chúng tôi để được tư vấn về bảo hiểm và tài chính cá nhân; chúng tôi cung cấp hướng dẫn đánh giá rủi ro về rủi ro cá nhân và rủi ro kỹ thuật cho từng khách hàng. Việc thẩm định thông tin của chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong việc lập kế hoạch tài chính và lựa chọn an toàn hơn. Vì chúng tôi độc lập với các nhà cung cấp bảo hiểm và công ty tài chính, chúng tôi sẽ vẫn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Điều này đảm bảo rằng khách hàng là ưu tiên hàng đầu của họ và mong muốn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.”

Leave A Comment

Open Hours:

Mon – Fri: 8.30 am – 6 pm, Saturday – Sunday: CLOSED

Johannes Heikkila

Advisor
From Finland
Expat for 1 year
Speak Finnish, English & Spanish

Speciality:
- Health Insurance
- Savings Plans

Robert Cunningham

Advisor
From the UK
Expat for 13 years in Thailand & Vietnam
5 years' insurance & financial services

Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans

Romain Camillo

Senior Advisor
11 Years in Insurance & Financial Services
Expat in thailand for 7 years
Joined Tenzing in 2020
Speaks French & English


Speciality:
- Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"

Nancy Dao

Advisor
From Vietnam
International Business from UK
Lived in Singapore
Speaks Vietnamese & English

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance

Hunter Deems

Advisor
10 years' experience in insurance and investments
Joined Tenzing in early 2020

Speciality:
- Investments
- Savings Plan
- Health & Life Insurance
Patrik Shore Tenzing Pacific Services

Patrik Shore

Senior Advisor
From Sweden & New Zealand
7 years' insurance experience
Joined Tenzing in 2019
Crim Science
Speaks English and Swedish

Speciality:
- Savings Plans
- Health Insurance
- Life Insurance

Geoffrey Mann

Advisor
From the US
Employee benefits & insurance compliance background
Joined the Tenzing team in 2019
Law degree from the US

Speciality:
- Personal Health

Nhu Nguyen

Senior Advisor
From Vietnam
Joined Tenzing in 2017
Fluent in Vietnamese & English

Speciality:
- Group Health & Life Insurance
- Personal Health"
Tenzing's advisor

Ian Comandao

Health Insurance Manager
From Philippines
MBA from Duke University
Expat for 20 years in US, China, Hong Kong & Vietnam Worked at Tenzing since 2018
Fluent in English, Tagalog, Mandarin

Speciality:
- Personal Health Insurance
- Group Health Insurance
- Business Insurance

Craig McAvinue

Director of Wealth Management
From the UK
25 years' expereince in investments & insurance
Expat in Thailand for 5 years
Chartered Accountant by trade
Holistic approach to consulting his clients

Speciality:
- Investments
- Savings Plans
- Health & Life Insurance

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"
  • 84 35857 2629
  • 84 35857 2629
  • quinn.miller@ten-pac.com

Quinn Miller

CEO & Managing Partner
From the US
Joined Tenzing in 2014
Expat for 10 years in Vietnam
Finance & Entrepreneurship Degrees

Speciality:
- Group Health Insurance
- Life Insurance
- Savings Plans"